68 lượt xem

Cách phòng ngừa tóc bạc sớm

Để phòng ngừa tóc bạc sớm, bạn cần lên kế hoạch toàn diện cả về chế độ dinh dưỡng lẫn tập luyện thể chất. Dưới đây là một số biện pháp bảo vệ mái tóc, chống lại các nguy cơ bị tóc bạc sớm mà bạn có thể tham khảo.
– Dùng viên uống bổ sung biotin: biotin là thành phần làm đen tóc và giúp tóc dài mượt. Bạn có thể dùng viên uống bổ sung dưỡng chất này để duy trì màu tóc thanh xuân.
– Sử dụng dầu dưỡng tóc: bạn nên dùng dầu dưỡng tóc sau khi gội để giúp tóc chắc khỏe và mềm mượt hơn.
– Cung cấp vitamin B12: đây là dưỡng chất thiết yếu nuôi tóc đen dài. B12 có tác dụng bảo vệ da đầu, làm cho tóc chắc khỏe từ gốc đến ngọn. Vitamin này có nhiều trong phô mai, sữa chua, quả bơ,…Loại vitamin này thường dùng để hỗ trợ chữa tóc bạc sớm.
– Tránh tiếp xúc nhiệt độ quá cao: trời nóng hoặc thường xuyên dùng máy sấy khiến cho da đầu bị khô, do đó nang tóc cũng yếu đi dần dần và lão hóa sớm. Hãy che chắn tóc thật kỹ khi ra trời nắng, khi sấy tóc tránh để hơi nóng trực tiếp lên da đầu, chỉnh nhiệt độ vừa phải.
– Tránh xa stress: áp lực căng thẳng sẽ dẫn đến nhiều vấn đề cho sức khỏe. Và làm cho tóc bạc sớm.Dân gian cũng thường nói rằng “nghĩ nhiều mau già” nên hãy cứ vô tư và lạc quan bạn nhé!