74 lượt xem

Vì sao tóc rụng sớm, bạc sớm

Vì sao tóc rụng sớm, bạc sớm
Màu đen của tóc được quyết định bởi hắc sắc tố melanin – cơ sở nền tảng tạo màu tóc, bất kể người thuộc chủng tộc nào, màu tóc vàng, đen, nâu khác nhau cũng do chất này quyết định. Một khi không đủ những khoáng chất vi lượng như sắt, đồng, kẽm, các vitamin B, PP, E,… thì rất có khả năng bạn sẽ bị bạc tóc sớm.
Ngoài ra, người ăn quá nhiều thịt đỏ, ăn ít rau xanh khiến các độc chất tích tụ cũng làm rối loạn môi trường nội tiết trong cơ thể, ngăn cản việc hình thành hắc tố cần thiết và trì hoãn sự phát triển bình thường của nan tóc. Những rối loạn trong cơ thể do môi trường trong và ngoài, hay ảnh hưởng của tuổi tác chính là nguyên nhân trực tiếp khiến cho việc sản xuất melanin bị ngưng trệ, làm tóc bạc sớm.
Dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến da và tóc, bởi lẽ da đẹp, tóc dày mượt khi và chỉ khi cơ thể khỏe mạnh, được cung cấp đầy đủ dượng chất cần thiết. Nếu tinh huyết không đầy đủ thì tóc bạc, dễ gãy rụng, xơ rối là điều tất yếu. Do vậy, cần bổ sung thực phẩm bồi bổ thận, tốt cho tim mạch và tuần hoàn máu để hỗ trợ chữa tóc bạc sớm.
Đông y thì cho rằng những bệnh về da và tóc khởi phát do thận hư, khí huyết kém.